Gan nhiễm mỡ là tình trạng khi khối lượng mỡ vượt quá 5% tỉ lệ so với lá gan. Đây được xem là căn bệnh của thời đại khi mà cuộc sống hiện đại khiến cho việc gia tăng các bệnh về chuyển hóa, trong đó là rối loạn chuyển hóa lipid tại gan. Hơn nữa, cũng do nguyên nhân lớn từ bia rượu gây ra, nên bệnh mỡ gan đã trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan và ung thư gan.
1. Gan nhiễm mỡ – căn bệnh phổ biến mà nguy hiểm khôn lường
Tưởng rằng là căn bệnh đã quá phổ biến và không đáng lo ngại, thế nhưng mấy ai biết rõ mối nguy hiểm do căn bệnh này gây ra. Với con số ước tính tại Việt Nam, cứ 10 người thì có đến 6 người bị gan nhiễm mỡ.
Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gan nhiễm mỡ là do uống rượu bia nhiều. Thống kê cho thấy có tới hơn 90% người nghiện rượu bị gan nhiễm mỡ, 10 – 20% trong số đó tiến triển thành viêm gan do rượu, xơ gan.
Ngoài ra, khoảng 15 – 50% người bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu xuất hiện tình trạng xơ hóa gan, 30% số đó sẽ tiến triển thành xơ gan trong thời gian 10 năm.
Nguy hiểm hơn, theo Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Khánh Tường, khoa Gan mật, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết gan nhiễm mỡ ít khi có các triệu chứng rõ ràng. Những biểu hiện đầu tiên thường chỉ là bụng ấm ách và hơi khó chịu. Trên lâm sàng, có thể khám thấy gan hơi to ra một chút. Khi lượng mỡ trong gan quá cao (vượt quá 30% trọng lượng gan) sẽ gây nên tình trạng viêm gan. Lúc đó, các triệu chứng chính sẽ là chán ăn, sụt cân, đau bụng hoặc mệt mỏi nhiều và vàng da.
Nếu không được điều trị kịp thời nhanh chóng, mỡ gan tiến triển và con đường tất yếu sẽ dẫn đến những tổn thương khó hồi phục ở gan như xơ gan, ung thư gan.
2. Bộ đôi phospholipid đậu nành – Nần nghệ đánh bay gan nhiễm mỡ chỉ sau 1 liệu trình
Nhiều thập kỉ qua, khi nhận thấy bệnh gan nhiễm mỡ có chiều hướng gia tăng, các nhà khoa học thế giới đã không ngừng nghiên cứu và phát hiện ra được nhiều hoạt chất có khả năng hòa tan và chuyển hóa chất béo ở gan, giảm tích tụ mỡ trong gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương.
Và trong số đó, có 1 hoạt chất đã khiến cả nền Y học thế giới phải kinh ngạc về mức độ hiệu quả của nó trên mô hình gan nhiễm mỡ. Đó chính là hoạt chất Phospholipid đậu nành.
Trải qua hơn 83 nghiên cứu lâm sàng về công dụng của phospholipid đậu nành với bệnh gan mãn tính như gan nhiễm mỡ, xơ gan, tổn thương gan được thực hiện trên toàn thế giới từ năm 1988- 2014, các nhà khoa học thế giới đều khẳng định: Phospholipid đậu nành là hoạt chất duy nhất có tác dụng cải thiện quá trình hòa tan và chuyển hóa chất béo trong gan bằng cách tăng tổng hợp các lipoprotein trong gan từ đó làm giảm tích tụ mỡ ở gan. Ngoài ra, với bản chất là phospholipid tương tự như thành phần màng tế bào nên giúp thúc đẩy quá trình tái tạo màng tế bào, ngăn ngừa quá trình xơ hóa gan, cải thiện chức năng chuyển hóa của gan và bảo vệ gan.
Nổi bật như:
- Nghiên cứu lâm sàng do Cairella và cộng sự (1989), khi điều trị 1,8 g Phospholipid đậu nành/ ngày trong 3 tháng trên 40 người bị gan nhiễm mỡ. Kết quả cho thấy: 100% trường hợp dùng Phospholipid đậu nành đều có cải thiện tốt: tới 6/20 trường hợp gan trở về bình thường, 14/20 trường hợp thấy giảm rõ rệt sự thâm nhiễm mỡ trong gan khi quan sát trên siêu âm.
- Các nghiên cứu mở ngẫu nhiên của Ohbayashi và cộng sự (2004, 2006, 2007) tại Nhật Bản về tác dụng của Phospholipid với người bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH) cho thấy: chỉ số men gan giảm rõ rệt sau 4 tuần và tiếp tục duy trì quanh ngưỡng cho phép trong suốt thời gian nghiên cứu. Sau 6 tháng điều trị, hình ảnh mô học của gan cải thiện đáng kể, thấy giảm thâm nhiễm mỡ trong gan, cải thiện tình trạng viêm và bong bóng mỡ ở gan.
- Một báo cáo phân tích tổng hợp 4 nghiên cứu về tác dụng của phospholipid đậu nành với gan nhiễm mỡ do rượu trên cho thấy: tỷ lệ đạt hiệu quả điều trị (giảm triệu chứng, cải thiện mô học, giảm chỉ số men gan) ở nhóm dùng phospholipid đậu nành lên đến 83.5% so với 41.7% ở nhóm đối chứng.
Đây đều là những tín hiệu đáng mừng, mở ra cơ hội bào chế các loại thuốc trị hạ mỡ gan an toàn, hiệu quả. Và để phát huy tối đa công dụng của hoạt chất phospholipid đậu nành, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thêm, kết hợp Phospholipid đậu nành với Nần nghệ.
Nần nghệ (hay còn gọi Nần vàng) là một thảo dược quý tại ViệtNam được nghiên cứu từ những năm 1985 đến nay với công dụng nổi bật: giảm mỡ máu, mỡ nội tạng đặc biệt giảm rất tốt LDL – cholesterol, tăng HDL – cholesterol. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giảm tích tụ mỡ trong gan.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, bộ đôi phospholipid đậu nành và nần nghệ được ứng dụng vào chiết xuất thành phẩm TPBVSK HAMOGAN Tuệ Linh.
Từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp Châu Âu, kết hợp cùng quy trình sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn GMP – WHO, đã phát huy tối đa tác dụng của thảo dược quý có trong sản phẩm HAMOGAN Tuệ Linh, giúp: tăng cường quá trình hòa tan và chuyển hóa chất béo ở gan, giảm tích tụ mỡ trong gan; đồng thời giúp tái tạo màng tế bào, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương.
Sự tác động đa chiều của bộ đôi công thức Phospholipid đậu nành và Nần nghệ, chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm HAMOGAN Tuệ Linh, các dấu hiệu thường thấy như chán ăn, đầy trướng, đau hạ sườn phải đã giảm dần hoặc hết hẳn. Sau 2 – 3 tháng sử dụng có thể thấy giảm thâm nhiễm mỡ trong gan trên hình ảnh siêu âm, giảm men gan và tổn thương tế bào gan.
Với những minh chứng khoa học được nền Y học thế giới khẳng định, HAMOGAN Tuệ Linh là giải pháp an toàn, hiệu quả vượt trội cho người bệnh gan nhiễm mỡ.
3. Xem thêm kinh nghiệm của những người đã khỏi gan nhiễm mỡ
Anh Phạm Văn Mạnh (39 tuổi, Hà Nam) chia sẻ: “Quả thực tôi khá bất ngờ khi uống HAMOGAN Tuệ Linh. Chỉ khoảng 2 tuần sau khi uống người đã thấy ăn ngon, nhẹ nhõm hơn, dễ chịu, không có cảm giác sợ cơm như lúc trước. Siêu âm gan nhiễm mỡ giảm hoàn toàn”. | |
Anh Bùi Văn Hiếu (32 tuổi, Hà Nội, suýt bị xơ gan vì gan nhiễm mỡ chia sẻ: “Tôi như người chết đuối vớ được cọc ấy. Chỉ sau 1 tháng uống HAMOGAN Tuệ Linh tôi đã hết trướng hơi, đau bụng. Đi khám sau đó thì gan giảm thâm nhiễm rất nhiều” | |
Anh Đoàn Văn Đông (31 tuổi, Bắc Ninh) chia sẻ bí quyết hết gan nhiễm mỡ: “HAMOGAN Tuệ Linh quả là sản phẩm tự hào của người Việt mình và nó rất tốt. Tôi ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, đặc biệt là yên tâm không lo sợ biến chứng xơ gan vì gan nhiễm mỡ đã gần như đã hết, không còn lo lắng nữa…” |
4. Đánh giá của chuyên gia về HAMOGAN Tuệ Linh
TTND. GS. TS Nguyễn Văn Mùi (Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Quân Y 10) cho biết: :“HAMOGAN Tuệ Linh từ những thảo dược quý, đã được chứng minh có tác dụng rất tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Do vậy, HAMOGAN Tuệ Linh có thể dùng hàng ngày để đẩy lùi gan nhiễm mỡ, hạ mỡ trong gan, ngăn chặn sự tích tụ, từ đó tăng cường chức năng gan hiệu quả. Đây là sản phẩm dược liệu rất tốt để ngăn ngừa xơ gan do gan nhiễm mỡ”. | |
TS. BS Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế): “Tôi đánh giá cao sự kết hợp phospholipid đậu nành, nần nghệ và các thảo dược quý trong công thức của Hamogan Tuệ Linh. Đây đều là những thảo dược đã có nhiều thực nghiệm cho hiệu quả thực tế. Chính vì vậy, HAMOGAN Tuệ Linh có thể xem là hy vọng mới cho người Việt bị gan nhiễm mỡ an tâm sống khỏe” |
Xem địa chỉ mua HAMOGAN Tuệ Linh gần nhất TẠI ĐÂY
Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 1190 (miễn cước) – 0912571190