Mỡ máu, mỡ gan, huyết áp là 3 bệnh phổ biến thời hiện đại, có thể gặp ở bất cứ ai. Thống kê năm 2010 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, 29% người Việt Nam có lượng cholesterol cao. Tỷ lệ này ở thành thị là 44%; lứa tuổi trung niên là 42%, cao niên tới 63%…
Những nguy hiểm rình rập người gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan dư thừa quá nhiều (vượt quá 5% trọng lượng gan), gây ảnh hưởng đến chức năng của gan. Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ được xem là bệnh lý lành tính, vì chưa gây khó chịu gì cho người bệnh vì thế cũng ít được phát hiện ở giai đoạn này. Nếu vô tình phát hiện bệnh khi thăm khám thì người bệnh cũng thường ít chú ý tới. Tuy nhiên nếu không được điều trị sớm và hiệu quả, gan nhiễm mỡ sẽ âm thầm tiến triển, biến chứng thành xơ gan thậm chí là ung thư gan, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Gan nhiễm mỡ được gọi là kẻ giết người thầm lặng bởi không có triệu chứng cụ thể, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Hơn nữa với tâm lý chủ quan, bác sĩ không kê thuốc nghĩa là bệnh nhẹ và chưa thấy khó chịu gì nên không cần quan tâm. Những lời khuyên để hạn chế sự phát triển của bệnh như giảm cân và tập thế nào, thay đổi chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh… thường bị bỏ qua hoặc không được tuân thủ lâu dài. Ở một số trường hợp người bệnh thể trạng gầy mà bị gan nhiễm mỡ thì việc thực hiện đúng lời khuyên của bác sĩ như thể thao tích cực, ăn uống lành mạnh… tình trạng vẫn khó cải thiện.
Vậy làm thế nào để kiểm soát tốt căn bệnh thời đại – gan nhiễm mỡ?
Phospholipid đậu nành – hoạt chất cứu tinh cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Hiện nay, tại Việt Nam chưa có loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ, tuy nhiên việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt có thể cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt. Trường hợp tập thể dục và ăn kiêng không đủ để kiểm soát gan nhiễm mỡ, đặc biệt ở những nguời gầy hoặc rối loạn chuyển hóa thì cần chú ý bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ hạ mỡ gan một cách an toàn và hiệu quả đã được chứng minh.
Ngoài ra, khoa học phát triển còn giúp tìm được 1 hoạt chất rất quý giúp khống chế căn bệnh này mà các nước phương Tây áp dụng rất thành công hàng chục năm nay là Phospholipid đậu nành (EPL). Đây là hoạt chất đã khiến cả nền Y học thế giới phải kinh ngạc về mức độ hiệu quả của nó trên mô hình gan nhiễm mỡ.
Với lịch sử 83 nghiên cứu lâm sàng về công dụng của phospholipid đậu nành với bệnh gan mãn tính như gan nhiễm mỡ, xơ gan, tổn thương gan được thực hiện trên toàn thế giới từ năm 1988- 2014, các nhà khoa học thế giới đều khẳng định: Phospholipid đậu nành là hoạt chất duy nhất có tác dụng cải thiện quá trình hòa tan và chuyển hóa chất béo trong gan bằng cách tăng tổng hợp các lipoprotein trong gan từ đó làm giảm tích tụ mỡ ở gan. Ngoài ra, với bản chất là phospholipid tương tự như thành phần màng tế bào nên giúp thúc đẩy quá trình tái tạo màng tế bào, ngăn ngừa quá trình xơ hóa gan, cải thiện chức năng chuyển hóa của gan và bảo vệ gan.
Nổi bật như:
- Nghiên cứu lâm sàng do Cairella và cộng sự (1989), khi điều trị 1,8 g Phospholipid đậu nành/ ngày trong 3 tháng trên 40 người bị gan nhiễm mỡ. Kết quả cho thấy: 100% trường hợp dùng Phospholipid đậu nành đều có cải thiện tốt: tới 6/20 trường hợp gan trở về bình thường, 14/20 trường hợp thấy giảm rõ rệt sự thâm nhiễm mỡ trong gan khi quan sát trên siêu âm.
- Các nghiên cứu mở ngẫu nhiên của Ohbayashi và cộng sự (2004, 2006, 2007) tại Nhật Bản về tác dụng của Phospholipid với người bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH) cho thấy: chỉ số men gan giảm rõ rệt sau 4 tuần và tiếp tục duy trì quanh ngưỡng cho phép trong suốt thời gian nghiên cứu. Sau 6 tháng điều trị, hình ảnh mô học của gan cải thiện đáng kể, thấy giảm thâm nhiễm mỡ trong gan, cải thiện tình trạng viêm và bong bóng mỡ ở gan.
- Một báo cáo phân tích tổng hợp 4 nghiên cứu về tác dụng của phospholipid đậu nành với gan nhiễm mỡ do rượu trên cho thấy: tỷ lệ đạt hiệu quả điều trị (giảm triệu chứng, cải thiện mô học, giảm chỉ số men gan) ở nhóm dùng phospholipid đậu nành lên đến 83.5% so với 41.7% ở nhóm đối chứng.
Đặc biệt, các nghiên cứu lâm sàng đều chứng minh rằng phospholipid đậu nành rất an toàn với người sử dụng ngay cả khi dùng dài ngày.
Phospholipid đậu nành (EPL) còn được các nhà khoa học gọi là hoạt chất số 1 cho người bệnh gan nhiễm mỡ, được chiết xuất từ đậu nành, tập trung chủ yếu tại gan, giúp thúc đẩy quá trình hòa tan và chuyển hóa chất béo trong gan nhờ tăng tổng hợp các lipoprotein (chất giúp vận chuyển chất béo trong cơ thể) từ đó giúp giảm tích tụ mỡ ở gan, thúc đẩy quá trình tái tạo màng tế bào gan, cải thiện chức năng chuyển hóa ở gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương.
Ngoài ra, với bản chất tương tự như thành phần màng tế bào nên giúp thúc đẩy quá trình tái tạo màng tế bào, ngăn ngừa quá trình xơ hóa gan, cải thiện chức năng chuyển hóa của gan và bảo vệ gan rất hiệu quả.
Hàng trăm nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên toàn thế giới từ những năm 1988 đã làm rõ hơn công dụng của phospholipid đậu nành với bệnh gan mãn tính như gan nhiễm mỡ, xơ gan, tổn thương gan… Hiện tại, phospholipid đậu nành đã được ứng dụng làm thuốc điều trị các bệnh lý gan nhiễm mỡ tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Bộ đôi vàng giải cứu gan nhiễm mỡ
HAMOGAN Tuệ Linh – Sản phẩm duy nhất tại Việt Nam kết hợp Phospholipid đậu nành và thảo dược quý Nần nghệ cùng các thành phần chống viêm, chống oxy hóa khác đem lại tác động đa chiều giúp giảm sự tích tụ mỡ trong gan, giảm gan nhiễm mỡ.
Hamogan Tuệ Linh giúp hạ mỡ gan một cách an toàn, hiệu quả và là bí quyết giúp người bệnh sống khỏe và kiểm soát tốt lượng mỡ trong gan. Sau 1 tháng sử dụng, người bệnh có thể cảm nhận các triệu chứng như đau bụng, đầy trướng, khó tiêu đã giảm đáng kể thậm chí hết hẳn. Sau 2 – 3 tháng sử dụng có thể thấy sự giảm/ hết hoàn toàn thâm nhiễm mỡ trong tế bào gan trên hình ảnh siêu âm.
Để được tư vấn cụ thể hơn về liều dùng phù hợp với bệnh của mình và các giải pháp chống lại gan nhiễm mỡ, vui lòng gọi tới: 18001190